Top 5 Chuyên ngành hot nhất Học viện Ngân hàng Hà Nội

bởi

Ngôn ngữ Anh

Đúng như tên gọi, chuyên ngành ngôn ngữ Anh chuyên đào tạo tiếng Anh Tài Chính- Ngân Hàng. Điều đó có nghĩa là sinh viên nhành này vừa có cơ hội học cách sử dụng thành thạo tiếng Anh, ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, vừa có kiến thức vững vàng về ngành Tài Chính- Ngân Hàng. Với vốn tiếng Anh kha khá sau những năm đại học, bạn có thể thoải mái, tự tin giao lưu, làm việc với bất kỳ đối tác, bạn bè quốc tế với ngôn ngữ này.

Hơn nữa, thông qua việc học các môn chuyên ngành tài chính, ngân hàng bằng tiếng Anh, sinh viên chuyên ngành vừa có cơ hội thực hành ngôn ngữ mình đang học, để làm chủ khối kiến thức chuyên sâu, vừa mở ra cho mình thêm một cánh cửa nghề nghiệp trong chính lĩnh vực này. Trong thời đại hội nhập kinh tế mạnh mẽ hiện nay, làm việc trong ngân hàng đồng nghĩa bạn thường xuyên có khả năng phải tiếp xúc với người nước ngoài, và đi kèm với nó là các hợp đồng, ký kết… tất nhiên là phải sử dụng ngoại ngữ, trong đó tiếng Anh là chủ yếu.

Có lẽ đây là 1 trong những nguyên nhân khiến ngôn ngữ Anh đang là chuyền ngành học hot nhất, vượt lên trên cả những ngành học vốn mang tính tuyền thống của trường như Tài chính ngân hàng, kinh doanh quốc tế…

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

 • Khối ngành xét tuyển: A01 (Toán, vật Lí, tiếng Anh), D01 (Toán, ngữ Văn, tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, tiếng Anh), D09 (Toán, lịch Sử, tiếng Anh)
 • Mã ngành: 7220201
 • Điển chuẩn: 23

Lưu ý: Điểm đầu vào được cập nhật theo số liệu tuyển sinh năm 2019

Quản trị kinh doanh

Nếu bạn đang tìm hiểu một môi trường để gắn bó trong 4 năm sắp tới, nơi không những bạn được học tập mà còn được rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống thì Quản trị Kinh doanh của Học viện Ngân Hàng là 1 lựa chọn không thể bỏ qua.

Với hơn 24 giảng viên trình độ cao, được đào tạo tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như Mỹ, Pháp, Anh, Cuba, Đức, Ba Lan, Đài Loan… Các thầy cô mang đến các bài học có tính ứng dụng cao và các phương pháp giảng dạy rất mới mẻ, có lẽ sẽ rất khác so với những gì các bạn được trải nghiệm ở cấp trung học.

Hơn nữa triển vọng công việc của ngành rất rộng mở: Chuyên viên tổ chức sự kiện, truyền thông, nhân sự, phụ trách kinh doanh, chuyên viên ngân hàng, khởi sự doanh nghiệp,  chuyên viên kế hoạch kinh doanh,  xây dựng chiến lược doanh nghiệp, hoặc có thể trở thành giảng viên luôn là thế mạnh của ngành Quản trị Kinh doanh.

Với 3 hướng đào tạo chuyên sâu: Quản trị nguồn lực, Quản trị Marketing, Khởi sự kinh doanh sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh Học viện Ngân Hàng còn được rèn luyện các kỹ năng mềm với rất nhiều chương trình bổ ích như Chìa khóa thành công, Đổi sách, Chào tân sinh viên, các chương trình nghiên cứu khoa học…giúp các sinh viên của mình có được sự nhiệt tình, năng động và sáng tạo – chìa khóa của sự thành công trong cuộc sống.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Khối ngành xét tuyển: A00 (Toán, vật Lí, Hóa học), A01 (Toán, vật Lí, tiếng Anh), D01 (Toán, ngữ Văn, tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, tiếng Anh)
 • Mã ngành: 7340101
 • Điểm chuẩn: 22.25

Lưu ý: Điểm đầu vào được cập nhật theo số liệu tuyển sinh năm 2019

Kế toán

Nhắc đến những chuyên ngành hot của Học viện Ngân hàng mà bỏ quên Kế toán thì thực sự là một thiếu sót vô cùng lớn. Khoa Kế toán – Kiểm toán thuộc Học viện Ngân hàng ngày nay tiền thân là khoa Kế toán thuộc trường Cao cấp nghiệp vụ Ngân hàng trước đây, vì vậy quá trình hình thành và phát triển của khoa Kế toán – Kiểm toán gắn liền với quá trình xây dựng và trưởng thành của Học viện Ngân hàng. Trong 6 khoa chuyên ngành hiện nay của Học viện Ngân hàng thì khoa Kế toán – Kiểm toán là một trong hai khoa có lịch sử phát triển lâu năm nhất

Học viên Ngân Hàng có thể khẳng định một điều: sinh viên của ngành Kế toán khi ra trường được đánh giá rất cao và có thể làm việc tại bất cứ ngành nào: Các ngân hàng và định chế tài chính; các doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, dịch vụ, xây lắp của Việt Nam hay nước ngoài, tổ chức bảo hiểm, công ty chứng khoán, các cơ quan Nhà nước, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ. 

Kế toán luôn được coi là một nghề quan trọng của xã hội hiện đại, bất kể công ty nào cũng cần có cho mình 1 hoặc nhiều tay hòm chìa khóa “vững vàng”. Chắc chắn sẽ hứa hẹn nhiều tương lai đối với sinh viên của khoa khi ra trường, họ không những được các tổ chức nhà nước mà còn được các ngân hàng, các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế sẵn sàng đón nhận vào những vị trí quan trọng.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Khối ngành xét tuyển: A00 (Toán, vật Lí, Hóa học), A01 (Toán, vật Lí, tiếng Anh), D01 (Toán, ngữ Văn, tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, tiếng Anh)
 • Mã ngành: 7340301
 • Điểm chuẩn: 22,75

Lưu ý: Điểm đầu vào được cập nhật theo số liệu tuyển sinh năm 2019

Tài chính Ngân Hàng

Vì là trường Học viện Ngân hàng nên khoa Tài chính Ngân hàng mà trường đào tạo ra chỉ có chuẩn không thể chỉnh vào đâu được nữa. Cơ hội nghề nghiệp trong nghành tài chính là vô tận. Có rất nhiều vị trí khác nhau trong những mảng khác nhau của ngành tài chính để bạn lựa chọn. Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – ngân hàng có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

        – Chuyên viên tín dụng ngân hàng;

            – Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại,

            – Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế,

            – Nhân viên kinh doanh ngoại tệ;

            – Chuyên viên kinh doanh tiền tệ;

            – Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn;

            – Chuyên viên tài trợ thương mại;

            – Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp;

            – Chuyên viên định giá tài sản;

            – Chuyên viên phân tích đầu tư chứng khoán

            – Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp

            – Giảng viên ngành tài chính ngân hàng …..

Và tất nhiên vì là sinh viên trường ngân hàng, nên quá trình thực tập của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, chỉ cần trường kí giấy là là thể đi thực tập ở bất kì ngân hàng nào. Nếu bạn biết tận dụng, rất có thể nơi bạn thực tập sẽ là nơi làm việc của bạn trong tương lai.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Khối ngành xét tuyển: A00 (Toán, vật Lí, Hóa học), A01 (Toán, vật Lí, tiếng Anh), D01 (Toán, ngữ Văn, tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, tiếng Anh)
 • Mã ngành: 7340201
 • Điểm chuẩn: 22.25

Lưu ý: Điểm đầu vào được cập nhật theo số liệu tuyển sinh năm 2019

Luật kinh tế

Với thời đại kinh tế thị trường như hiện này, để tồn tại và phát triển vững mạnh, mỗi cơ quan tổ chức kinh tế đều cần có riêng cho mình những luật sự, người tư vấn hỗ trợ về pháp luật ở các hợp đồng và hoạt động công ty. Ngành Luật kinh tế đang trở thành một ngành “hot” thu hút nhiều bạn trẻ theo học bởi đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm và có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Năm 2017, chuyên ngành luật của Học viện Ngân Hàng ra đời. Dù mới được thành lập được 3 năm nhưng chuyên ngành này đã vươn lên top đầu về chất lượng đào tạo cũng như điểm số đầu vào. Ngành học lấy các khối đa dạng nên thu hút đông đảo người học-những bạn học sinh THPT khao khát được trở thành cử nhân ngành luật Kinh tế.

Toàn khoa hiện có 17 giảng viên đều từng tốt nghiệp ngành Luật ở hai cơ sở đào tạo về luật nổi tiếng là Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) và Trường Đại học Luật Hà Nội. Từng công tác thực tiễn trong ngành với vai trò luật sư, va chạm với các vấn đề về kinh tế, có nhiều vấn đề phát sinh.

THÔNG TIN CHI TIẾT: 

 • Khối ngành xét tuyển: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học) , A01 (Toán, Vật lí, Anh), C00 (Văn, LịchSử, Địa), D01 (Toán, ngữ Văn, Anh), D08 (Toán, Sinh học, tiếng Anh), D14 (ngữ Văn, lịch Sử, tiếng Anh), D15 (ngữ Văn, Địa lí, tiếng Anh)
 • Mã ngành: 7380107
 • Điểm chuẩn đầu vào: 21.5 (A00, A01, D01), 24,75 (C00, D01, D14, D15)

Lưu ý: Điểm đầu vào được cập nhật theo số liệu tuyển sinh năm 2019

Bài viết liên quan