Top 5 Giải pháp an toàn giúp trẻ học tập trong mùa dịch COVID-19

bởi

Cung cấp cho trẻ em môi trường học thoải mái nhất

Thật vậy, một trong những giải pháp an toàn giúp trẻ em học trong mùa Covid – 19 đó là cung cấp môi trường học thoải mái. Với việc phát triển nhanh chóng của dịch bệnh, việc cung cấp môi trường học thoải mái giúp trẻ em không bị áp lực hơn trong việc học, giúp trẻ có được nhiều tư duy hơn. Cùng với đó, không nên áp đặt trẻ em trong mua dịch lúc này, sẽ giúp trẻ có nhiều nghĩ ngợi, gây ảnh hưởng xấu tới việc học.

Với việc có một môi trường thoải mái, giúp trẻ em có thể chú tâm vào học hơn, ngoài ra, việc trẻ em có thể tận dụng để suy nghĩ ra nhiều kiến thức mới giúp ịch cho sau này. Các bậc cha mẹ cũng không nên đặt áp lực lên con mình nhiều quá, tạo cho con em mình con sự thoải mái, vui vẻ thì việc học sẽ tự phát triển.

Học tập qua livestream của giáo viên

Từ nhiều năm nay việc dạy học offline luôn là một phương thức phổ biến và hiệu dụng, những kiến thức sẽ được giáo viên truyền đạt giúp chúng ta cảm thấy dể hiểu hơn. Cùng với đó, việc giảng dạy của giáo viên cũng sẽ để dàng, tiết kiệm được nhiều thời gian. Nhưng do sự bùng phát của dịch Covid – 19 nhiều trường lớp đóng cửa.

Vì thế, việc dạy offline không còn phổ biến nữa mà thay vào đó việc dạy online được áp dụng, trẻ em sẽ học trên những phần mềm mà giáo viên chỉ định, có kết nối với nhau và sẽ được giảng dạy như đang học trên lớp. Ngoài ra, những kiến thức sẽ được bổ sung một cách trực quang, và sinh động nhất, sao cho trẻ em học dể hiểu nhất một cách có thể. Trẻ em không chỉ được giải đáp thông qua livestream, mà còn được trả lời câu hỏi và khám phá chính bản thân mình thông qua app”.

Học nhóm trực tuyến với bạn bè

Từ kinh nghiệm tìm hiểu được, Toplist sẽ gợi ý cho trẻ em học tập an toàn mùa dịch Covid – 19 nên tổ chức học nhóm online. Hình thức học nhóm rất có giá trị trong bối cảnh này vì thông qua học nhóm, trẻ em có thể chia sẻ bài vở, trao đổi thắc mắc và giúp nhau giữ nhịp học, phong độ học tập đúng tiến độ, thời khóa biểu của trường.

Mọi người cùng ôn bài, chia sẻ bài ghi, giải đáp thắc mắc lẫn nhau, chia sẻ tài liệu, mỗi người nghe và chưa hiểu 10% còn lại thì họp lại 10 người có thể hy vọng lấp đầy chỗ này. Ngoài ra, trẻ em nên tạo một nhóm chat riêng để cùng nhau trao đổi, gửi tài liệu cho nhau, cùng nhau trò chuyện sau những giờ học nhóm căng thẳng. Cùng với đó, việc học nhóm trong mùa dịch Covid – 19 sẽ hạn chế sự tiếp xúc giữa người với người, đồng thời giảm tình trạng lây lang dịch bệnh, sẽ giúp cho trẻ em có động lực học hơn khi trao đổi với bạn bè của mình.

Thời gian học và chơi cần xen kẽ với nhau

Hãy để cho trẻ tự chọn chúng thích chơi trước hay sau hay giữa giờ học. Lúc chơi là lúc trẻ thư giãn và sau đó trẻ có thể tập trung tốt hơn. Cho trẻ em chơi trong một khoảng thời gian thích hợp rồi nhắc nhở bé quay trở lại bàn học sẽ giúp độ tập trung của bé cao hơn.

Cùng với đó, việc có thời gian xen kẽ nhau giúp cho trẻ dể dành tiếp thu bài vỡ trong mùa dịch này, cho trẻ em không bị chán mỗi khi học. Ngoài ra, kết hợp thêm với nhiều phương pháp trong việc học có những trò chơi giúp trẻ có niềm đam mê hơn với việc học của mình, đẩy nhanh được tiến độ của quá trình học, bắt kịp với chương trình khi hết dịch. Đồng thời, việc tận dụng, đang xen giữa học và chơi giúp cho trẻ em có khối đầu óc tư duy nhiều hơn, không bị mệt mỏi, khó chịu mỗi khi học tập

Tự học tại nhà kết hợp với sự hướng dẫn của cha mẹ

Ngoài những việc như học qua giáo viên, học nhóm với bạn bè thì việc Tự học tại nhà kết hợp với sự hướng dẫn của cha mẹ cũng giúp ích phần náo trong những giải pháp an toàn trong mùa dịch Covid – 19. Với những bài giảng được giáo viên up lên mạng cùng với đó là sự phát triển của Internet thì việc học tại nhà giúp cho các bạn dể dành hơn.

Thật vây, việc học tại nhà giúp bạn tự chủ, không dựa vào bản thân ai, tự tìm hiểu ra kiến thức mới, giúp kiến thức bạn nhớ lâu. Đồng thời, sự tư duy của bạn cũng được nhạy bén. Với những dạng bài khó, bạn có thể tự tìm hiểu trên mạng, đưa ra cách giải quyết cho mình, giúp bạn có cài nhìn riêng, có niềm đam mê với việc học hơn. 

Ngoài ra, nếu trong quá trình học tập mà lúc con mình có chổ cần hỏi, lúc đó chưa đến thời gian giản dạy của giao viên thì cha và mẹ sẽ là người giúp chỉ cho con những kiến thức, học cùng với con, tạo cho con của bạn có cảm giác thoải mái nhất. Với việc trong mùa dịch này, việc học cùng con các bậc cha mẹ có thể hiểu hơn về con của mình mà cũng tạo được sự an toàn của con mình nữa. Đồng thời, việc tự học tại nhà kết hợp với sự hướng dẫn của cha mẹ giúp hạn chế được sự lây lang của Covid – 19, không gây ảnh hưởng đến cộng đồng.

Bài viết liên quan