Top 5 Quán ăn ngon nổi tiếng ở Hội An

bởi

Quán Bà Già

Bánh đập là sự kết hợp của bánh tráng nướng, bánh tráng ướt và một số nguyên liệu khác. Bánh ướt được quệt đậu xanh say nhuyễn rồi đặt vào giữa hai miếng bánh tráng nướng. Sau đó, người làm dùng tay đập nhẹ lên bánh để hai miếng dính lại với nhau. Việc này phải thật khéo léo để phần bánh ướt kết dính phần bánh tráng nướng, giúp hai lớp ngoài không bị vỡ vụn. Khi đã đạt độ mỏng hợp lý, bánh sẽ được gấp đôi lại sau đó dọn ra cùng một đĩa hến xào. Để thưởng thức hương vị bánh đập đúng chuẩn đến ngay quán Bà Già để có thể cảm nhận rõ hương vị. 

Cách ăn món này đúng điệu là chấm với nước mắm cái. Đây là loại nước chấm được pha từ đường, hành phi, dứa bằm nhỏ, tỏi và ớt sừng xanh. Bạn có thể tới quán Bà Già tại thôn 1, xã Cẩm Nam để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: thôn 1, xã Cẩm Nam, thành phố Hội An
 • Giờ mở cửa: 07:00 – 17:00
 • Giá trung bình: 20.000 – 55.000đ

Bê Thui Mười

Rất nhiều nơi như Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ đều có phục vụ món bê thui, nhưng chỉ có ở những hàng quán bán bê thui tại Cầu Mống là nơi khách sành ăn tìm đến nhiều nhất. Bê Thui Mười một trong những địa chỉ mà đã quá quen thuộc với những khách sành ăn rồi.


Quán Bê thui Mười đã được thực khách nhiều nơi biết đến với kinh nghiệm trên 30 năm trong ngành bê thui Mười đã tạo dựng được thương hiệu riêng của mình cho đến nay vẫn đứng ở vị thế hàng đầu trong tất cả nhà hàng phục vụ món bê thui tại đây. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Ql1A, Cầu Mống, X. Điện Phương,  Điện Bàn, Quảng Nam
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
 • Giá tham khảo: 100.000đ – 300.000đ
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Bê-Thui-Mười-2132751373619836/
 • Hotline: 0235 3867 463

CƠM GÀ BÀ BUỘI

Cơm gà Bà Buội là cái tên có mặt ở Hội An từ những năm 50 của thế kỷ 20. Trước đây, món cơm này được bà Buội, chủ quán bán rong trong chợ. Để thuận tiện hơn, cả gia đình đã chuyển tới số 22, Phan Chu Trinh. Hiện nay, tiệm cơm do hai người con quản lý. Nhờ bí quyết gia truyền mà quán vẫn đông khách tìm đến mỗi ngày. 

Giống nhiều nơi, thành phần cơm gà ở đây cũng gồm gạo tẻ, thịt gà luộc và các loại rau ăn kèm. Theo đó, gà chọn loại thả vườn, đẻ một lứa. Nhờ đó thịt mới chắc, dai và có vị đậm đà. Gạo nấu cơm cũng chỉ dùng loại cũ, để ít nhất từ một năm trở lên. Các loại rau sống được đặt trực tiếp từ làng rau Trà Quế gần đó để hương vị được trọn vẹn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 22 Phan Chu Trinh,  Tp. Hội An, Quảng Nam
 • Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00
 • Giá tham khảo: 30.000đ – 55.000 đồng

Bánh Mì Madam Khánh

Bánh mì là món vô cùng nổi tiếng tại Hội An, có lẽ ai cũng đến đây nhất định phải thử. Một trong những quán bán bánh mì ngon nhất nhì Hội An này, bạn không thể bỏ qua đó là quán Bánh Mì Madam Khánh đặc biệt này.

Nằm trên đường Trần Cao Vân, hơi xa khỏi khu phố cổ một chút, bánh mì Madame Khánh là quán bánh mì nhỏ xíu với một tủ bánh giản dị, bình thường. Ấy thế mà nhìn gần hơn một chút, bạn sẽ thấy tủ bánh này được dán đầy những lời ca ngợi đến từ các khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới. Thậm chí, các khách du lịch còn ưu ái đặt tên bánh mì Madame Khánh là – The Banhmi Queen (Nữ hoàng bánh mì).

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 115 Trần Cao Vân, Tp. Hội An, Quảng Nam
 • Giờ mở cửa: 06:00 – 20:00
 • Giá tham khảo: 15.000đ – 20.000đ

Cao Lầu Thanh

Các bạn đến Hội An thường hay ăn cao lầu ở đâu? Ven sông vào buổi tối? Trong những nhà hàng đồ Việt được ghi trên sách du lịch? Nếu chưa quyết định, bạn hãy đến quán rất nhỏ, đơn giản như một hàng cơm bình dân, nằm ở số 26 Thái Phiên và có cái tên giản dị: Cao Lầu Thanh

Cao lầu ở đây không có gì khác nhiều so với những nơi khác, nhưng hương vị lại đặc biệt hơn hẳn. Bát cao lầu đầy đặn, sợi cao lầu vàng nhạt, to bản, ăn vào thấy dai dai, mềm mềm, những miếng thịt lại được thái bản to, dày mình, được làm cẩn thận, đậm đà, ăn rất đã miệng. Và cả lớp rau tươi thơm ngào ngạt nữa. Chúng quyện vào nhau và tạo nên một tổng thể hương vị giản dị nhưng hòa hợp, khiến bạn cứ thòm thèm mãi ngay cả khi vừa ăn xong một tô. Giá một tô cao lầu ở đây là 20.000 – 25.000 đồng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 26 Thái Phiên, Tp. Hội An, Quảng Nam
 • Giờ mở cửa: 07:00 – 19:00
 • Giá tham khảo: 15.000đ – 33.000 đồng

Bài viết liên quan